Thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Trường ĐHCT lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2017-2022, nhằm trang bị, bổ sung và nâng cao các nghiệp vụ liên quan đến công tác công đoàn, giúp cán bộ công đoàn thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ, ngày 30/5/2018, tại Hội trường Nhà Điều hành, Ban Thường vụ Công đoàn Trường ĐHCT tổ chức Hội nghị tập huấn cán bộ công đoàn.

 

Hội nghị có sự tham dự của GS.TS. Hà Thanh Toàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Ban Chấp hành Công đoàn Trường và các Ban trực thuộc; Ban Chấp hành công đoàn bộ phận và các tổ trưởng, tổ phó trực thuộc công đoàn bộ phận.

 

Hội nghị Tập huấn Cán bộ Công đoàn diễn ra tại Hội trường Nhà Điều hành


Tại Hội nghị, các đại biểu được tập huấn các nội dung về vai trò, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, hoạt động của Công đoàn Trường ĐHCT, công đoàn bộ phận và tổ công đoàn trực thuộc, công tác nữ công, công tác thiếu nhi, các chế độ và chính sách của Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội. Ngoài ra, đại biểu đã nghe các báo cáo tham luận về vai trò của Công đoàn đối với các hoạt động tại đơn vị, và vai trò của công đoàn đơn vị trong việc thực hiện các cuộc vận động của công đoàn cấp trên.

 

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao ý nghĩa thiết thực của hội nghị tập huấn để cán bộ công đoàn có đầy đủ thông tin và hiểu được trách nhiệm của người cán bộ công đoàn trong hỗ trợ, phối hợp với Nhà trường vì mục tiêu chăm lo lợi ích, đời sống vật chất và tinh thần cán bộ, viên chức và người lao động. Trong phương hướng hoạt động của Công đoàn trong thời gian tới, Hiệu trưởng chỉ đạo thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách, pháp luật liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của cán bộ, viên chức người lao động; đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên và người lao động; tổ chức xây dựng các phong trào thi đua và cuộc vận động; bên cạnh đó, xây dựng tổ chức và đội ngũ vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng và góp phần xây dựng Nhà trường; đặc biệt, Hiệu trưởng đề nghị Ban nữ công của Công đoàn trường tiếp tục phát huy vai trò, chủ động đề xuất, đóng góp cho việc thực hiện chính sách liên quan đến nữ công đoàn viên.

 

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

Nội dung buổi tập huấn cán bộ công đoàn đã nhấn mạnh vai trò của Công đoàn trong hệ thống chính trị của Nhà trường. Với mong muốn xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn ngày càng năng động, sáng tạo và chuyên nghiệp, Ban thường vụ Công đoàn nhân cơ hội này đã lắng nghe những ý kiến đóng góp của các cán bộ trực tiếp làm công tác công đoàn tại đơn vị, tiếp xúc thường xuyên với viên chức người lao động để biết được tâm tư, nguyện vọng, tình cảm đối với hoạt động công đoàn. Từ đó, Công đoàn Trường có những điều chỉnh hợp lý, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ, phát huy vai trò, trách nhiệm của Công đoàn vì sự phát triển Nhà trường.

 

Đ/c Dương Thị Tuyền, Chủ tịch Công đoàn trường, trình bày vai trò, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn

 

Đ/c Nguyễn Thị Kim Loan, Phó Chủ tịch Công đoàn trường báo cáo công tác nữ công và công tác thiếu nhi

 

Đ/c Nguyễn Văn Duyệt, Phó Chủ tịch Công đoàn trường trình bày về các chế độ-chính sách Công đoàn

 

Ảnh lưu niệm tại Hội nghị

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

 

Thông báo

Hộp thư góp ý

Thư viện hình ảnh

Quản lý nghiệp vụ Công đoàn

Video clip

Số lượt truy cập

508577
Hôm nay
Tháng này
Tất cả
429
7831
508577

Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Lầu 4, NĐH, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3830183
Email: vpcongdoan@ctu.edu.vn