Hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam; được sự thống nhất của Ban Thường vụ Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ, ngày 08/7/2018, tại Khu II Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), Ban Nữ công Trường đã tổ chức buổi sinh hoạt cho các cháu thiếu nhi dịp Hè 2018 (lứa tuổi tiểu học: từ lớp lá đến lớp 5) là con của công chức, viên chức, người lao động (CCVC-NLĐ) trong Trường với chủ đề “CTU Du ký” (CTU: viết tắt của Can Tho University) nhằm tạo sân chơi lành mạnh, vui tươi cho các cháu thiếu nhi là con CCVC-NLĐ trong toàn Trường, cho các bé được trải nghiệm mùa hè vui cùng con của đồng nghiệp ba mẹ; giới thiệu  môi trường làm việc của ba mẹ để tăng thêm lòng yêu mến, gắn bó với ĐHCT của các bé; rèn luyện sự tự tin, hợp tác, giải quyết vấn đề, quản lý thời gian khi các cháu tham gia hoạt động tập thể hoặc làm việc cùng đội nhóm.

Tham gia chương trình, các bé được Ban Tổ chức (BTC) cho đi tham quan một vòng khu II, ĐHCT bằng xe điện; dừng lại tham gia các hoạt động tại 03 trạm: Nhà Thi đấu đa năng, Khoa Nông nghiệp & Sinh học Ứng dụng (SHƯD) và Khoa Sư phạm. Ban Tổ chức đã chia ra các trạm để quản lý các cháu và tổ chức các hoạt động cho các cháu tham gia. Xe điện sẽ theo các khung giờ luân phiên đưa các bé đến từng trạm để vui chơi, tham quan. Các điều phối viên sẽ quản lý từng nhóm trẻ trong suốt chuyến hành trình và là hoạt náo viên trên xe.


 
Điểm tập trung đón và trả các cháu tại Nhà điều hành Trường ĐHCT

Tại trạm Sảnh Nhà điều hành: BTC tiếp nhận các bé từ phụ huynh theo danh sách đã đăng ký trước từ các đơn vị. Các bé được nhận bảng tên, nhận túi đựng nước, sơ đồ đơn giản của hành trình, viết để ghi chú. Đây là trạm nhận và trả bé sau chuyến đi. Có những hoạt động múa hát, tô màu cho các bé chơi trong lúc chờ lượt hoặc đợi phụ huynh.
 
Theo chương trình, xe điện đưa các bé đến tại trạm Nhà thi đấu Đa năng: Tại đây, các bé được tham gia trò chơi: TUỔI THƠ ĐOÀN KẾT qua hoạt động chân ôm banh, tay trên vai đồng đội cùng nhau về đích và chơi bóng tự do. Sau khi nhận quà, các bé được đưa đến trạm kế tiếp là Khoa Nông nghiệp & SHƯD.

 
Các bé được tham gia các trò chơi thể thao, nhận thưởng
và được hướng dẫn tham quan cơ sở vật chất của Bộ môn Giáo dục Thể chất


Tại trạm Khoa Nông nghiệp và SHƯD: Các em được dẫn đi một vòng tham quan khoa, cho cá ăn và tham gia trò chơi NHANH TAY LẸ MẮT. Tiếp theo các bé được xem các sản phẩm đã được chế biến dùng hàng ngày như mứt, mật ong, cách úm gà con giai đoạn 8 ngày tuổi và cách chăm sóc, cho gà con ăn, uống, các loại rau xanh dùng trong bữa ăn hàng ngày, cách trộn đất để làm bầu ươm hạt giống, tại công đoạn này mỗi bé được tự tay làm và được tặng 01 bầu ươm với hạt giống tùy theo lựa chọn của bé gồm Mướp, Cải, rau Muống, Mồng tơi…Cuối cùng là tham gia trò chơi “Đi cầu khỉ, vượt chướng ngại vật”, vượt qua phần này các bé được phần thưởng tự chọn là hái trái cây (treo di động).

 

       

 
Tại Khoa Nông nghiệp và SHƯD: Các bé được tham gia các trò chơi, tìm hiểu các sản phẩm nông nghiệp
(trồng trọt, chăn nuôi…) cho cá ăn và cùng trải nghiệm “Khi em làm nông dân”…


Trạm khám phá cuối cùng là Khoa Sư phạm: Các bé được ngắm nhìn vườn hoa, tham quan trường Sư phạm Thực hành và cùng tham gia trò chơi “TRÍ NHỚ SIÊU ĐẲNG” qua việc nhìn hình nhanh và ghi lại số lượng thông tin.

     
Tại Khoa Sư phạm: Các bé được tham gia trò chơi “Trí nhớ siêu đẳng” thật hấp dẫn


Sau khi tham gia hoạt động tại trạm Khoa Sư phạm các bé được xe điện đưa trở về trạm xuất phát tại Nhà điều hành và tham gia bốc thăm trúng thưởng. Các bé được giao trả cho phụ huynh, kết thúc hành trình chuyến tham quan, vui chơi và khám phá CTU.

    


Đây là một hoạt động được các bé rất yêu thích và các phụ huynh (là CCVC-NLĐ Trường) đánh giá cao. Nguyện vọng của CCVC-NLĐ mong muốn các hoạt động tương tự sẽ được Công đoàn Trường tiếp tục tổ chức và phụ huynh cùng các cháu rất sẵn sàng tham gia. Hy vọng, với những tìm tòi, sáng tạo và đổi mới trong hoạt động, tổ chức được những hoạt động thiết thực, đáp ứng đúng lòng mong mỏi của CCVC-NLĐ, Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ ngày càng có nhiều hoạt động mới, lạ, thiết thực thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của CCVC-NLĐ.

                                                                                  Hoàng Nghĩa
                                                                      UV BCH Công đoàn Trường
                                                       Tổ trưởng Tổ Công đoàn P.Công tác Chính trị

 

Thông báo

Hộp thư góp ý

Thư viện hình ảnh

Quản lý nghiệp vụ Công đoàn

Video clip

Số lượt truy cập

508408
Hôm nay
Tháng này
Tất cả
260
7662
508408

Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Lầu 4, NĐH, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3830183
Email: vpcongdoan@ctu.edu.vn