Ngày 23/8/2018, tại Trường Trung học Phổ thông Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu, “Lễ bàn giao nhà công vụ” được tiến hành với sự tham dự của đại diện Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), Công đoàn Giáo dục Thành phố Cần Thơ, Công đoàn Giáo dục Tỉnh Bạc Liêu và đại diện Ban Giám hiệu, Công đoàn, giáo viên, học sinh Trường Trung học Phổ thông Gành Hào (Bạc Liêu).

Công trình nhà công vụ trao tặng cho Trường Trung học Phổ thông Gành Hào được thực hiện bằng kinh phí đóng góp theo Quyết định số 96/QĐ-CĐN ngày 28 tháng 2 năm 2018 của Công đoàn Giáo dục Việt Nam về việc phân bổ, phân công quyên góp hỗ trợ xây nhà công vụ giáo viên các trường học vùng khó khăn năm học 2017-2018 của các đơn vị: Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ, Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Công đoàn Trường Đại học Xây dựng, Công đoàn Giáo dục Thành phố Cần Thơ, Công đoàn Giáo dục Tỉnh Long An, Công đoàn Giáo dục Tỉnh Vĩnh Phúc. Công trình nhà công vụ tại Trường Trung học Phổ thông Gành Hào được khởi công ngày 01/6/2018 đến ngày 15/8/2018 đã hoàn thành với 04 phòng ở, tổng diện tích 134 m2, tổng kinh phí 500 triệu đồng được đóng góp từ 6 đơn vị nêu trên.

Công trình nhà công vụ này giúp cho một số giáo viên của Trường Trung học Phổ thông Gành Hào giảm bớt khó khăn trong việc đi dạy hàng ngày, vì hầu hết các giáo viên này quê ở xa (từ các tỉnh miền Trung vào) phải ở trọ hoặc nhà cách xa trường (khoảng 30 km). Trường Trung học Phổ thông Gành Hào hiện có 26 lớp bậc Trung học Cơ sở và 11 lớp bậc Trung học Phổ thông với 65 cán bộ, giáo viên và nhân viên trong đó nhiều giáo viên đang phải thuê nhà trọ mà thu nhập từ lương hợp đồng chỉ 02 đến 03 triệu/tháng, gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng tháng để hoàn thành nhiệm vụ giảng dạy. Có mặt tại Lễ bàn giao nhà công vụ, một giáo viên phấn khởi nói “Từ nay trở đi, chúng em đã có chỗ ở nghỉ ngơi đàng hoàng, chứ trước đây nhiều khi buổi trưa chúng em phải tá túc nhà dân hoặc ghé mấy quán cà phê nghỉ đỡ để buổi chiều dạy tiếp”. Những năm gần đây, năm nào Công đoàn Trường ĐHCT cũng tích cực tham gia đóng  góp, hỗ trợ xây nhà công vụ cho các trường còn nhiều khó khăn theo kế hoạch chung của Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Công trình nhà công vụ tại Trường Trung học Phổ thông Gành Hào (Bạc Liêu)

Đ/c Lương Hiển Vinh, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Thành phố Cần Thơ,
đại diện các đơn vị tài trợ phát biểu chúc mừng
tập thể giáo viên Trường Trung học Phổ thông Gành Hào được nhận công trình Nhà công vụ